ElderBerry là gì? Công dụng

20/04/2020 20:01 | 287 |
0 Đánh giá

Elderberry là một trong những cây thuốc được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Elderberry còn được gọi ... các vấn đề về dạ dày. Bài viết này sẽ nói về ElderBerry là gì? Công dụng của Elderberry.

1. Tổng quan về Elderberry

Elderberry là quả mọng, màu tím sẫm thường mọc ở Châu Âu. Nó còn có tên gọi khác là quả dâu rừng, quả cơm cháy … Các loại quả mọng thường được dùng để làm thuốc. ElderBerry được sử dụng hàng trăm năm trong ngành y học cổ truyền để điều trị cúm và cảm lạnh. Nó chứa một lượng lớn Polyphenol bao gồm flavonoid, hợp chất này có tính kháng vi sinh trong nhiều nghiên cứu. 

Qủa mọng hay còn gọi là Elderberry

Qủa Mọng hay còn gọi là Elderberry

Dịch chiết ElderBerry được chứng minh là ngăn chặn sự nhân lên của virus cúm trong phế quản và tăng khả năng trung hòa kháng thể với cúm. ElderBerry cũng có hoạt tính kháng khuẩn không chỉ với virus gây bệnh ở người mà còn cả với vi khuẩn gây nhiễm trùng hô hấp trên (Krawitz et all 2011). 

Một nghiên cức đã xác minh ElderBerry thực sự hiệu quả ở người nhiễm virus cúm. Các triệu chứng cúm giảm so với trung bình trước đó 4 ngày so với nhóm không dùng ElderBerry, và việc sử dụng thuốc để điều trị cúm cũng giảm hơn so với người không dùng ElderBerry. 

Người ta thường ăn ElderBerry hoặc uống bột ElderBerry để trị bệnh cảm lạnh thông thường, bệnh cúm và nhiều tình trạng khác. 

ElderBerry tạo màu trong sản xuất rượu vang

ElderBerry tạo màu trong sản xuất rượu vang

ElderBerry cũng là loại để tạo màu cho rượu trong công nghệ sản xuất rượu vang và nó cũng được dùng để tạo hương liệu cho thực phẩm. 

ElderBerry và công dụng của nó

 

Cơ chế hoạt động của ElderBerry: nó tác động lên hệ thống miễn dịch, Elderberry có hoạt tính kháng virus bao gồm virus cúm và có khả năng làm giảm viêm. 

ElderBerry và công dụng của nó

 

2. Công dụng của Elderberry. 

Trị táo bón: uống bột ElderBerry hoặc các loại trà làm từ nó giúp làm tăng lượng phân ở người bị táo bón, giúp cho chứng táo bón được cải thiện. 

Bột ElderBerry được chế biến thành nước uống giải khát

Bột ElderBerry được chế biến thành nước uống giải khát

Trị Cúm: Nước ép hoặc uống bột ElderBerry giúp làm giảm các triệu chứng cúm và rút ngắn thời gian của một đợt cúm. Uống bột elder Berry hoặc ngậm các chế phẩm ElderBerry trong vòng 24h ngay khi có triệu chứng đầu tiên của cúm như hắc sì hơi, nóng mặt… các triệu chứng này sẽ giảm ngay trong vòng 48h. Hoạt tính của ElderBerry dường như tương tự thuốc trị cúm Tamiflu (Oseltamivir). 

3.  Độ an toàn và Cảnh báo. 

+ Trái cây ElderBerry chín an toàn khi dùng liên tục trong 12 tuần. Nhưng đối với trái cây tươi và chưa chín thì có thể gây buồn nôn và tiêu chảy nghiêm trọng. 

+ ElderBerry an toàn cho trẻ em trên 12 tuổi khi sử dụng bằng đường miệng khi sử dụng liên tục trong vòng 10 ngày. 

+ Chưa có nghiên cứu trên trẻ em dưới 12 tuổi. 

+ Chưa có nghiên cứu trên phụ nữ mang thai và cho con bú. 

>>> Vì vậy, cân nhắc lợi ích khi sử EldrBerry cho hai đối tượng trên. 

Các bệnh tự miễn như đa sơ cứng, lupus ban đỏ, thấp khớp hoặc các tình trạng bệnh khác: ElderBerry có thể làm cho hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn, điều này có thể làm tăng các triệu chứng của các bệnh tự miễn. Nếu bạn có các bệnh này, không nên sử dụng Elder Berrry. 

 

4. Liều dùng. 

Với Bột Elder Berry, được chiết xuất từ 27 kg ElderBerry chín mọng sẽ cho ra 1kg bột. Liều dùng mỗi ngày là 1g, có thể chia làm 2 lần uống. Trẻ em liều 500mg/ ngày. 

 

CÔNG TY TNHH COBAMITA

(Bạn có thể mua hàng ngay tại website cobamita.com bằng cách nhấn vào nút Mua Ngay, hoặc liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới)

Hotline:  0917.826.779

Facebook: http://fb.com/comytam

Website: http://cobamita.com

Công ty TNHH Cobamita cam kết bán hàng chính hãng từ nhà sản xuất Nhật Bản. Những thông tin bên trên được nhà sản xuất đưa ra, các sản phẩm về sức khỏe tùy vào cơ địa của mỗi khách hàng sẽ có hiệu quả tương thích.


Bình luận