Dầu ô liu Carletti - di sản văn hóa hơn 400 năm của Italia đã có mặt tại Việt Nam.

27/05/2020 22:27 | 829 |
0 Đánh giá

Dầu ô liu - Những giá trị vượt thời gian…. 

Người Hy Lạp cổ đại đã ví dầu oliu như là “vàng lỏng” bởi vì những giá trị lớn lao của nó với sức khỏe con người. Trải qua hàng ngàn năm, Ô liu và dầu ô liu đã trở thành một nét văn hóa và ẩm thực đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. 

Ô liu tượng trưng cho tình bạn, sự phồn thịnh và thánh thiêng. Dầu ô liu là biểu tượng thuộc về Thánh, nó được dùng trong các nghi lễ sức dầu trong tôn giáo.  Dầu ô liu liên quan đến những yếu tố tâm linh thuần khiết như các vị Thánh thường được sinh ra trong vườn cây ô liu hoặc dưới gốc cây ô liu. 

Carletti – những giọt dầu ô liu di sản

Khi hái ô liu người ta thường chọn những người có nhân cách cao quí, như là người trung thực, tốt bụng và đạo đức, hoặc có những vườn ô liu đặc biệt, họ chỉ chọn những thiếu nữ đồng trinh để hái. Từ Virgine trong ô liu Extra Virgine cũng bắt đầu từ nguồn gốc ý nghĩa này.  

Ngoài ra ô liu còn được tượng trưng cho sức mạnh, tình bạn, sự thịnh vượng và hòa bình. Vì thế người ta cũng thường dùng dầu ô liu để tặng nhau, bởi nó là ngôn ngữ không lời để thể hiện tình bằng hữu và và lòng biết ơn. Bởi vậy, trong các cuộc chiến người ta thường trao vòng ô liu cho người chiến thắng.

 Ngày nay, việc sử dụng dầu ô liu cũng như văn hóa ô liu đã lan tỏa đến các nước mà trước đây chưa từng biết đến dầu ô liu. Nó đã, đang và tiếp tục lan rộng. Việt Nam cũng đang là điểm đến của dầu Ô liu. Thương hiệu Dầu Ô liu Extra Virgine Carletti De Oliva. Một thương hiệu di sản của Italia, được lưu truyền hơn bốn thế kỷ nay cũng đã đã thân chinh đến Việt Nam để phục vụ những thực khách mến mộ.  

CARLETTI

DẦU Ô LIU EXTRA VERGINE ITALIA

Một DI SẢN bạn cần được NẾM thử…

Carletti – những giọt dầu ô liu di sản

CARLETTI - Những giọt dầu Di Sản…

Nằm sâu trong cảnh quang tuyệt đẹp Umbrian của miền trung nước Ý, nép mình giữa những ngọn đồi thoai thoải không xa với thành phố cổ Assisi, Foligno và Spoleto, yên bình trong thị trấn cổ Campello sul Clintunno là nơi sinh sống của gia đình Carletti trong suốt 400 năm qua.

Antico Frantoio Carletti là một trong những nhà máy dầu ô liu đầu tiên trong khu vực, được xây dựng vào đầu thế kỷ 17. Theo dòng thời gian, thực khách đã chứng kiến sự hoàn hảo của từng giọt dầu Carletti đậm chất và tinh khiết với hương thơm đặc trưng.

Cho đến nay, Carletti vẫn là nhà máy ô liu được sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Ô liu được người làm vườn thu hái nâng niu bằng đôi bàn tay cần mẫn, Dầu ô liu được ép ngay khi thu hái để giữ cho hương thơm được tự nhiên, và bảo toàn những dưỡng chất quan trọng của quả ô liu, để chắc chắn rằng những giọt dầu ô liu Extra Vergine Carletti được bảo toàn 100% dưỡng chất.

Carletti – những giọt dầu ô liu di sản

Ở trang trại Carlletti, ô liu được thu hái bằng tay để đảm bảo trái ô liu được bảo vệ tốt nhất. 

Carletti – những giọt dầu ô liu di sản

Dầu ô liu mới thu hái được ép ngay trong vòng 12 giờ để bảo toàn mùi vị và dinh dưỡng. Dầu ô liu mới ép có màu xanh vàng đậm chất tươi ngon. 

CARLETTI - Những giọt dầu ô liu được lưu truyền từ bao thế hệ …. 

Có gì khác biệt???

Dòng họ Carletti là những người bảo vệ đầy tự hào, được lưu truyền từ đời nọ qua đời kia bởi những người đi trước, họ lưu giữ một cách đam mê các kỹ thuật - những tiêu chuẩn tiên quyết trong sản xuất dầu ô liu và Họ luôn là những người thừa kế có tâm, để giữ mãi sự tinh tế cách riêng của sản phẩm. 

Cho đến nay, tại trang trại Carletti, Ô liu vẫn được thu hoạch bằng tay và ép lạnh bằng máy nghiền đá granit không có bộ lọc và dầu được gạn lọc bằng thủ công để giữ cho hương vị được tự nhiên, tinh tế và sang trọng. Với màu xanh vàng đẹp đến nao lòng càng tôn thêm vẽ kiêu sa của những giọt dầu di sản. 

Tất cả sự tuyệt vời của Dầu ô liu Carlletti đã được thượng đế ban cho bởi nhờ vùng khí hậu và thiên nhiên ưu đãi đặc biệt của những ngọn đồi Umbrian. Trải qua hơn bốn thế kỷ sàn lọc và tuyển chọn, những kiến thức sản xuất dầu ô liu bí truyền này vẫn được lưu giữ trọn vẹn từ thế hệ này sang thế hệ khác trong dòng họ Carlletti. 

Nét đặc trưng về mùi vị và nét đặc sắc của Dầu ô liu không chỉ phụ thuộc vào thổ nhưỡng, vùng khí hậu, kỷ thuật canh tác và kỹ thuật ép, lọc mà còn phụ thuộc vào giống cây ô liu. Tại trang trại Antico Frantoio Carletti giống ô liu được trồng chủ yếu là Moraiolo. Sự kết hợp của tất cả các yếu tố trên tạo nên một nét đặc sắc riêng cho dòng sản phẩm DẦU Ô LIU EXTRA VERGINE CARLETTI. 

Tin vui là Di sản 400 năm của Italia – Dầu ô liu Extra Vergine Carletti nay đã chính thức chinh phục Thực khách tại Việt Nam. 

Từ nay, Thực khách yêu thích Dầu Ô liu sẽ có cơ hội thưởng thức loại dầu ô liu với chất lượng và độ ngon ngang bằng với người bản xứ Địa Trung Hải, đó chính là Dầu ô liu Carletti. 

Carletti – những giọt dầu ô liu di sản

Dầu ô liu CARLETTI - Bạn cần PHẢI nếm thử một lần…

Carletti – những giọt dầu ô liu di sản

Carlettti – Dầu ô liu Extra Vergine chuẩn Italia, Di sản 400 năm. 

Bạn hãy thử và cảm nhận!

Công ty phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty TNHH Cobamita 

Khu Villa Anh Đào, 487 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12. 

Điện Thoại: 0917.826.779 

Email: cobamita.com@gmail.com

CÔNG TY TNHH COBAMITA

(Bạn có thể mua hàng ngay tại website cobamita.com bằng cách nhấn vào nút Mua Ngay, hoặc liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới)

Hotline:  0917.826.779

Facebook: http://fb.com/comytam

Website: http://cobamita.com

Công ty TNHH Cobamita cam kết bán hàng chính hãng từ nhà sản xuất Nhật Bản. Những thông tin bên trên được nhà sản xuất đưa ra, các sản phẩm về sức khỏe tùy vào cơ địa của mỗi khách hàng sẽ có hiệu quả tương thích.


Tin tức liên quan

Bình luận