Cách tính tuổi của cây dầu ô liu

26/04/2020 15:30 | 120 |
0 Đánh giá

Cây ô liu hàng ngàn năm tuổi được đặc trưng bởi chu vi thân cây rộng hơn 4 mét, mỗi vòng gỗ được hình thành sau mỗi 200 năm, và trải qua 200 năm, cây đạt chiều cao từ 2 -4m. 

Để biết tuổi của một ô liu, cần cắt ngắn phần thân cây. Bên mặt cắt ngang sẽ thấy các vòng gỗ đồng tâm, vòng này đại diện cho sự tăng trưởng của cây, vòng gỗ càng rõ ràng là cây ít tuổi nhất.
 

Đo độ tuổi của một cây ô liu

Đo độ tuổi của một cây ô liu

Tuy nhiên, trường hợp của cây ô liu rất khó để tính toán độ tuổi vì không có vòng bên trong và bởi bên trong thân cây thường rỗng, nhưng có một cách để tính toán tuổi của nó nhờ vào một mô hình toán học  nhờ vào các biến của thân cây có liên quan đến tuổi, chẳng hạn như đường kính, chu vi và bán kính.

Kỹ thuật này để tính toán tuổi của một thiên niên sử ô liu với các biến thân cây như đường kính, chu vi và bán kính, được thực hiện theo cách sau:

Bước đầu tiên, một mô hình tăng trưởng trung bình của các cây ô liu nên được xây dựng, có nghĩa là, một nghiên cứu về sự tiến hóa của chu vi, đường kính hoặc bán kính trung bình của một bộ các cây ô liu liên quan đến tuổi của họ được thực hiện.

Các sự kiện quan trọng

Bước tiếp theo, để biết tuổi của một cây ô liu, bạn phải có một mô hình làm sẵn và bạn phải cung cấp tuổi của một cây ô liu hàng ngàn năm tuổi của cùng một khu vực  dựa trên các đặc điểm về kích thướt. 

Một thực tế rất quan trọng là cây ô liu lâu đời nhất có độ tuổi xấp xỉ 2,840 năm, và có chu vi hơn. Mẫu vật này nằm ở trung tâm đô thị Santa Iria de Azóia, phía bắc thành phố Lisbon (Bồ Đào Nha). 

CÔNG TY TNHH COBAMITA

(Bạn có thể mua hàng ngay tại website cobamita.com bằng cách nhấn vào nút Mua Ngay, hoặc liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới)

Hotline:  0917.826.779

Facebook: http://fb.com/comytam

Website: http://cobamita.com

Công ty TNHH Cobamita cam kết bán hàng chính hãng từ nhà sản xuất Nhật Bản. Những thông tin bên trên được nhà sản xuất đưa ra, các sản phẩm về sức khỏe tùy vào cơ địa của mỗi khách hàng sẽ có hiệu quả tương thích.


Tin tức liên quan

Bình luận