Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu ô liu.

26/04/2020 15:22 | 37 |
0 Đánh giá

Nhiều khách hàng thường mua dầu Ô liu về sử dụng nhưng ít ai biết đến các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu Ô Liu như thế nào. Bài viết này chúng tôi chia sẽ 4 yếu tố ảnh hưởng chủ yếu.

Kẻ thù của dầu ô liu. 

Đây là một thực tế ít ai biết đến, Dầu ô liu Extra Virgin là một nước ép tươi, được vắt từ trái ô liu. Vì vậy, dầu ô liu Extra virgin cũng dễ bị hư hỏng. Và không giống như rượu vang, chất lượng dầu ô liu không tăng lên khi để lâu. Vì lí do này, dầu ô liu extra virgin nên được ép ngay khi thu hoạch để có được chất lượng tốt nhất. 

4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu ô liu

4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dầu ô liu

Khi sử dụng dầu ô liu, bạn nên nhớ 4 kẻ thù của dầu ô liu đó chính là: 

+ Thời gian: Dầu ô liu Extra virgin có hạn sử dụng từ 18-24 tháng. Và khi bạn mở nắp chai, bạn nên sử dụng nó càng sớm càng tốt. Tốt nhất nên sử dụng trong vòng 30 -60 ngày sau khi mở nắp. 

+ Ánh sáng: Nên hạn chế hoặc tránh tiếp xúc với ánh sáng. Kéo dài thời gian tiếp xúc với ánh sáng có thể làm giảm số lượng, cũng như chất lượng của các hợp chất chống oxy hóa có trong dầu. 

+ Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu để bảo quản dầu ô liu là từ 60 – 72 độ F, tương đương từ 16 – 23 độ C. 
Bảo quản ở nhiệt độ cao hơn, làm cho dầu ô liu có mùi khó chịu, giảm vị ngon của dầu, giảm chất lượng dầu. 

+ Oxy:  Tránh cho dầu ô liu tiếp xúc với oxy. Nếu không, quá trình ô xy hóa dầu ô liu sẽ xảy ra làm giảm mùi và chất lượng dầu. Thông thường nhà sản xuất thường cho một ít khí nito để khử hết oxy trong chai trước khi đóng nắp. 

Bảo quản dầu ô liu tại nhà. 

Điều quan trọng là phải bảo quản dầu ô liu ở nhiệt độ tối ưu, hãy chắc chắn chắn rằng bạn sử dụng dầu ô liu khi còn trong hạn sử dụng, để dầu ô liu tránh xa bếp và lò nướng. 

Bảo quản dầu ô liu ở nơi ít ánh sáng, và nơi mát mẻ. Luôn đậy kín nắp chai dầu ô liu của bạn sau mỗi lần dùng.

CÔNG TY TNHH COBAMITA

(Bạn có thể mua hàng ngay tại website cobamita.com bằng cách nhấn vào nút Mua Ngay, hoặc liên hệ với chúng tôi qua các thông tin bên dưới)

Hotline:  0917.826.779

Facebook: http://fb.com/comytam

Website: http://cobamita.com

Công ty TNHH Cobamita cam kết bán hàng chính hãng từ nhà sản xuất Nhật Bản. Những thông tin bên trên được nhà sản xuất đưa ra, các sản phẩm về sức khỏe tùy vào cơ địa của mỗi khách hàng sẽ có hiệu quả tương thích.


Tin tức liên quan

Bình luận